131 Trường Chinh Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM
cart icon 0
user icon Đăng Nhập / Đăng Ký
Đăng Nhập Tạo tài khoản

Nguồn gốc và ý nghĩa tranh Mã đáo thành công sơn dầu

Với hình ảnh những chú ngựa phi nước đại trở về. Tranh mã đáo thành công là một vật phẩm phong thuỷ được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là giới kinh doanh. Vậy ý nghĩa tranh mã đáo thành công sơn dầu là gì? 

Nguồn gốc và ý nghĩa tranh mã đáo thành công sơn dầu

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công sơn dầu

Nguồn gốc sự xuất hiện của tranh mã đáo thành công

Nguồn gốc sự xuất hiện của tranh mã đáo thành công 

Nguồn gốc của tranh Mã đáo thành công sơn dầu nói riêng và tranh mã đáo thành công nói chung xuất phát từ một câu thành ngữ truyền thống của người Hán xa xưa. Ý nghĩa của câu này tương truyền rằng khi một con ngựa đã đi xa trở về, nó sẽ mang theo tin tức tốt lành và những điều may mắn cũng như thành công.

Theo các tài liệu lịch sử và truyền thuyết, gốc của tranh mã đáo thành công có thể được truy vết về đất nước Trung Quốc trong thời kỳ nhà Chu, đặc biệt là vào thời vua Chu Mục Vương (1001-746 TCN). Vua này nổi tiếng với việc sở hữu tám con ngựa đặc biệt được gọi là “Bát Tuấn.”

Theo những tài liệu lưu truyền, Chu Mục Vương đã đặt tên cho tám con ngựa của mình với những tên gọi độc đáo như Xích Ký, Đạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, và Duyên Nhỉ. 

Trong cuộc sống hàng ngày, Tạo Phụ (hay xa phu) của Chu Mục Vương thường đưa ông đi du lịch khắp mọi nơi trên chiếc xe đặc biệt được kéo bởi tám con ngựa này.

Thời kỳ của vua Chu Mục Vương được cho là thời kỳ dân tình có cuộc sống giàu có và thịnh vượng. Trong thời điểm này, các họa sĩ thường vẽ những bức tranh có chủ đề liên quan đến tám con ngựa này và gọi chúng là “Bát Tuấn Đồ.” Đây có thể coi là một giai đoạn tiền thân cho việc sáng tạo tranh Mã đáo thành công sau này.

Kết cấu của tranh mã đáo thành công sơn dầu 

ý nghĩa tranh mã đáo thành công sơn dầu

Kết cấu của tranh mã đáo thành công sơn dầu

Tranh mã đáo thành công sơn dầu được tạo ra với một cấu trúc sơn dầu chất lượng cao và tỉ mỉ trong từng chi tiết như:

– Vải canvas: Vải bố sử dụng để vẽ tranh là loại vải canvas được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Điểm đặc biệt của loại vải này là độ dày và độ bền vượt trội, có khả năng chống lại thời gian và môi trường. Đặc biệt, vải canvas này có khả năng bắt màu rất tốt với nước sơn dầu.

– Nước sơn dầu: Nước sơn dầu được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Anh Quốc, làm cho màu sắc trên tranh luôn đẹp và bền với thời gian. Phòng tranh sơn dầu Việt Hùng luôn đảm bảo sử dụng nước sơn dầu chất lượng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

– Khung sườn Chassy: Khung sườn tranh được gia công từ gỗ tự nhiên, được cắt bằng máy chất lượng cao, đảm bảo rằng thanh gỗ là láng mịn và thẳng, và góc cạnh vuông vức. Sau khi cắt, thanh gỗ được mài láng và đóng khung bằng máy, đảm bảo không có sự cong vênh nào. Tất cả gỗ đều được xử lý để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi mối mọt.

– Khung tranh: Phòng Tranh Việt Hùng cung cấp nhiều loại khung tranh khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khung tranh có thể là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc bằng nhựa composite, được nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc.

Tất cả các loại khung tranh đều nhẹ nhàng, chắc chắn và dễ dàng di chuyển. Thanh gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đều được xử lý để không bị ẩm mốc.

Có các loại tranh mã đáo thành công sơn dầu nào? 

Có nhiều loại tranh mã đáo thành công sơn dầu khác nhau. Một trong những loại phổ biến là tranh bát mã. Tranh bát mã là một dòng tranh nghệ thuật đặc trưng trong nghệ thuật Trung Quốc. Thường bao gồm hình ảnh của tám con ngựa đang chạy trên các phong cảnh khác nhau. 

Từ “bát mã” có nghĩa là tám con ngựa, và “truy phong” tượng trưng cho việc phi trong gió hoặc đuổi theo gió. Do đó, ý nghĩa của tranh bát mã là biểu tượng cho sức mạnh, sự đoàn kết (với tám con ngựa cùng tiến về một hướng), thịnh vượng và thành đạt.

Ngoài ra, còn có loại tranh khác gọi là tranh độc mã. Tranh độc mã miêu tả hình ảnh của một con tuấn mã đang phi nước đại trở về. Cả hai loại tranh này, bát mã và độc mã, đều mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, tài năng và sự thăng tiến trong cuộc sống. 

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công sơn dầu

ý nghĩa tranh mã đáo thành công sơn dầu

ý nghĩa tranh mã đáo thành công sơn dầu

Ý nghĩa chung của tranh mã đáo thành công sơn dầu 

Tất cả các tác phẩm tranh mã đáo thành công đều chứa một thông điệp chung đó là: 

chúng thể hiện sự hy vọng vào sự thịnh vượng và thành công trong công việc, kinh doanh và cuộc sống. Những bức tranh này mang đến một tinh thần lạc quan và động viên cho người xem, giúp họ tự tin, quyết đoán, và sáng tạo để vượt qua khó khăn và thách thức.

Bên cạnh đó, tranh mã đáo thành công còn mang lại sự bình an và hạnh phúc cho gia đình, bạn bè và người thân của người xem. Chúng tạo ra một tinh thần hòa thuận, niềm tin và vui vẻ trong mối quan hệ giữa con người.

Ngoài ra, tranh cũng thể hiện ý nghĩa về sự phú quý và danh vọng. Chúng giúp người xem mơ ước về sự giàu có, sang trọng, uy tín và sự tôn trọng trong xã hội. Hơn nữa, các tác phẩm này cũng giúp người xem thể hiện cá tính và phong cách của họ thông qua sự tương tác với nghệ thuật và văn hóa.

Tranh bát mã 

Bức tranh bát mã với hình ảnh 8 con ngựa được giải nghĩa theo tên đó là:

  • “Mã” đại diện cho ngựa, một biểu tượng của sự mạnh mẽ và năng động.
  • “Đáo” ám chỉ việc đi từ một nơi đến nơi khác, thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực.
  • “Thành” biểu thị cho sự kết thúc tốt đẹp và thành công.
  • “Công” thể hiện hiệu suất và thành tích cao.

– Tranh có 8 chú ngựa chạy đều nhìn về phía trước

Bức tranh có tám con ngựa đang chạy cùng hướng, đó là biểu tượng của sự đoàn kết và tập trung hướng về cùng một mục tiêu. Nó thể hiện ý nghĩa ban đầu của tranh, tức là để đạt được mục tiêu, cần phải đoàn kết, dồn hết nỗ lực và năng lượng theo một hướng duy nhất.

– Tranh có một trong 8 chú ngựa quay đầu lại 

Tranh này có thể thấy một trong tám chú ngựa quay đầu về phía sau, tạo ra một sự tương phản rõ ràng với tám chú ngựa còn lại đang chạy với tốc độ và sự quyết tâm. Tượng trưng này dường như khuyến khích sự đoàn kết và khích lệ cho những ngựa phía sau, đẩy họ đạt được sự nỗ lực và kiên trì tốt hơn trong cuộc đua.

Điều đặc biệt đáng chú ý là chú ngựa thứ tám không bao giờ chạy và quay đầu lại. Điều đó thể hiện cho một ý chí quyết tâm không bao giờ khuất phục trước những khó khăn trong hiện tại. 

Tranh độc mã 

Tranh độc mã, là một biểu tượng của may mắn và sự thành công. Thể hiện sức mạnh và khả năng vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu lớn. 

Vì vậy, tranh độc mã thường được yêu thích bởi những người mạnh mẽ. Những người tìm kiếm cơ hội để thể hiện sự quyết tâm và sự kiên trì trong cuộc hành trình của họ đến với vinh quang.

Ngoài ra, với mỗi một bức tranh Mã đáo thành công khác nhau, lại mang những ý nghĩa cụ thể khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại >>>đây.

Mẫu tranh Mã đáo thành công sơn dầu đẹp được nhiều người yêu thích 

Ý nghĩa tranh mã đoá thành công sơn dầu

Tranh mã đáo thành công

 

TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG VH20

Tranh Mã đáo thành công VH20

 

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công VH18

 

ý nghĩa tranh mã đáo thành công sơn dầu

Tranh Mã đáo thành công VH16

 

TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG TRÊN SÔNG VH027

Tranh Mã đáo thành công trên sông nước VH027

 

Tranh mã đáo thành công trên đồng cỏ VH056

Tranh Mã đáo thành công trên đồng cỏ VH056

 

Tranh mã đáo thành công trên cát VH026

Tranh Mã đáo thành công trên cát VH026

 

Tranh mã đáo thành công chạy trên nước VH025

Tranh Mã đáo thành công chạy trên nước VH025

Như vậy, ý nghĩa tranh mã đáo thành công sơn dầu có thể được hiểu là đại diện cho một ý chí kiên cường, bền bỉ. Bên cạnh đó, bức tranh còn được xem là mang lại vượng khí và may mắn cho gia chủ. Sự hiện diện mạnh mẽ của con ngựa và khả năng vượt qua những thách thức, tạo ra một tầm nhìn tích cực và lạc quan. Đây là một biểu tượng của sự thành công và sự phồn thịnh, thể hiện niềm tin vào khả năng vượt qua mọi khó khăn và đạt được mục tiêu trong công việc cũng như trong cuộc sống.

X
0933751669
Liên hệ